http://vatlythpt.com/themes/modern/images/header.jpg

Nhiều trường vẫn mòn mỏi chờ thí sinh

Đăng lúc: Thứ ba - 22/09/2015 08:29 - Người đăng bài viết: admin
Nhiều trường vẫn mòn mỏi chờ thí sinh

Nhiều trường vẫn mòn mỏi chờ thí sinh

Dân trí Ngày 21/9, kết thúc 10 ngày xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS) đợt 2, số lượng thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường rất ít. Một số trường dự kiến sẽ tiếp tục xét tuyển NVBS đợt 3.

Ông Mai Đức Toàn, Trưởng phòng tuyển sinh - truyền thông Trường CĐ Bách Việt cho biết kết thúc đợt xét tuyển trường nhận được hơn 100 hồ sơ nộp vào, hiện trường vẫn còn hơn 700 chỉ tiêu, dự kiến trường cũng sẽ tiếp tục xét thêm.

 Rất ít thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2

Rất ít thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2

Còn trường ĐH Công nghệ thông tin Gia Định chỉ nhận được 11 hồ sơ xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia. Như vậy, so với chỉ tiêu 400 ở đợt xét tuyển NVBS đợt 2, dự kiến trường sẽ tiếp tục xét tiếp NVBS đợt 3. Ths Trần Kim Phước, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Công nghệ thông tin Gia Định than thở rằng “so với mọi năm thì tình hình tuyển sinh của trường ảm đạm, không biết thí sinh năm nay đi đâu”. Ông Phước cho biết chỉ tiêu hệ ĐH của trường là 750, nhưng mới gọi nhập học được hơn 500 em. Trong khi đó, ở bậc CĐ cũng còn thiếu hơn 100 chỉ tiêu.

Tương tự, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chỉ tiếp nhận được gần 100 hồ sơ trong đợt xét tuyển NVBS đợt 2 vừa qua. Với tình hình này, trường sẽ chính thức nhận hồ sơ xét tuyển NVBS đợt 3 từ ngày 25/9 đến 15/10 với 1.400 chỉ tiêu xét tuyển cho tất cả các ngành đào tạo.

Bên cạnh đó, dù nhận ít hồ sơ nhưng một số trường cho biết sẽ không tiếp tục xét tuyển đợt 3. Dù chỉ nhận được khoảng 20 hồ sơ trên 380 chỉ tiêu, nhưng Trường ĐH Hoa Sen quyết định kết thúc tuyển sinh bởi tỷ lệ nhập học của trường đã đạt gần 95%.

ThS. Trương Thị Ngọc Bích, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông trường ĐH Kinh tế tài chính TPHCM cho biết kết thúc đợt xét tuyển NVBS đợt rồi trường chỉ nhận được 60 hồ sơ trên 200 chỉ tiêu. Dù vậy, trường cũng sẽ không xét thêm NVBS đợt nào nữa vì nếu xét tiếp sẽ kéo dài đến tận tháng 10 sẽ trễ so với lịch học của trường. “Với đặc thù sinh viên phải học tiếng Anh trước mới học tiếp các môn khác nên trường kết thúc đợt tuyển sinh sớm để xếp lịch học cho tân sinh viên. Bên cạnh đó, năm nay trường cũng có trên 500 thí sinh nhập học, so với mọi năm thì khá khả quan”

Trong khi đó, Ths Nguyễn Quốc Anh, Trưởng phòng Tư vấn Tuyển sinh và Truyền thông cho biết trường nhận được tổng cộng 600 hồ sơ trong đợt xét tuyển NVBS đợt 2 nhưng khả năng chỉ 40% là trúng tuyển tức khoảng 200 hồ sơ.

Theo ông Quốc Anh, mặc dù số thí sinh đăng ký nhiều nhưng đa phần các em đã từng trúng tuyển vào một trường nên vẫn mang phiếu báo điểm đăng ký xét tuyển và số đó chiếm đến 60%. Mặc dù vậy, trường vẫn quyết định không xét tuyển thêm đợt nào nữa vì số thí sinh nhập học các đợt trước đã đạt được 90%. Từ tuần sau trưởng sẽ triển khai lịch học giáo dục quốc phòng, ngoại trừ các em nhập học trễ.

Lê Phương

(Email: lephuong@dantri.com.vn )


Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin tiêu điểm

Liên hệ quảng cáo

Bài viết xem nhiều

Sách hay

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 210
  • Tháng hiện tại: 9246
  • Tổng lượt truy cập: 388816